👍 ผลิตภัณฑ์ความงาม ธุรกิจที่นับวันจะยิ่งเติบโต


สุขภาพและความงามนับว่าเป็นเรื่องใหญ่ของสังคมไทยยุค 4.0 แต่วันนี้ จะมาพูดถึงเฉพาะธุรกิจความงาม อาจกล่าวได้ว่าธุรกิจความงามนี้ เป็นธุรกิจที่นับวันมีแต่จะเติบโต ไม่ว่าภาวะเศรษฐกิจโดยรวมจะเป็นอย่างไร ความสวยความงามก็ยังคงเป็นที่ต้องการของผู้หญิงทั้งโลกเสมอ

จะเห็นได้ว่า มีแบรนด์เครื่องสำอางใหม่ ๆ ออกสู่ตลาด ทั้งเมคอัพและสกินแคร์ บางแบรนด์ก็ออกโดยดารา เริ่มต้นจากการขายผ่าน Social Media อย่าง Instagram เป็นต้น ตัวอย่างแบรนด์โดยดาราก็มี J.24 โดย วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, NUDA โดย ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ เป็นต้น

หัวใจสำคัญของธุรกิจความงามนี้น่าจะอยู่ที่ 'การสามารถตอบโจทย์ปัญหาของลูกค้า' อย่างที่ พรสุดา วังวิทยากุล ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนา บริษัท คอนเน็ต อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้เปิดเผยในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ว่า

"...NU FORMULA เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว และเหมาะกับผิวทุกประเภท ด้วยมีการคิดค้นสูตรที่เน้นคุณภาพสูง ปลอดภัย ราคาจับต้องได้ และให้ความรู้สึกที่ดี ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกสูตรของ นู ฟอร์มูล่า จะมีนวัตกรรมสูตรเฉพาะเป็นของตัวเอง แต่คงแนวคิด ‘3 Balancing Brand’ ที่เหมือนกันไว้ คือ มีประสิทธิภาพและการใช้งานที่ดี (Effectiveness-Functional) มีเนื้อสัมผัสที่ดีและความรู้สึกที่ประทับใจต่อผิว (Impressive feeling) และมีความปลอดภัยต่อผิว (Safety)"

แต่การที่จะสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดีนั้น จะต้องมีการวิจัยและพัฒนา ค้นคว้าหาวัตถุดิบอย่างต่อเนื่อง รวมถึงคิดค้นสูตร และผลิตตามสูตรมาทดลองใช้

"...จนนำมาสู่การวิจัยและพัฒนานานกว่า 5 ปี ตั้งแต่เริ่มค้นหาแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุดทั่วทุกมุมโลก รวมถึงทดลองไขว้สูตรมากกว่า 10,000 สูตร จนได้ 1 สูตรดีที่สุดเพื่อแก้ปัญหาผิวแพ้ง่ายทุกรูปแบบ สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวรอบด้านได้อย่างแท้จริง"

พรสุดา กล่าวไว้ว่า

"ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของ NU FORMULA ได้รับเสียงตอบรับที่ดีในหมู่ผู้ใช้งานจริง และมีจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศไทยมากกว่า 700 สาขา รวมถึงได้รับการยอมรับจาก Beauty Blogger จนมีการรีวิวสินค้ามากกว่า 100 ท่าน และได้รับรางวัล Best Of the Year ทุกปี"

หากเป็นจริงตามที่ พรสุดา กล่าวมานั้น

ธุรกิจความงาม ก็เป็น Business of Nowadays โดยแท้จริง!


Credit รูปภาพ:
1. @punpun_sutatta
2. Timesofsiam.com

Share this:

Post a Comment

 
Copyright © Do Not Miss To | อย่าพลาดที่จะ. Designed by OddThemes