👍 SNEAK ผู้ช่วยนักท่องเที่ยว

ปัจจุบันเทคโนโลยีและสื่อดิจิทัลเป็นเครื่องมือสำคัญที่ทั่วโลกใช้ขับเคลื่อนแต่ละธุรกิจเพื่อให้ทันสมัยและตอบโจทย์ผู้ใช้ SNEAK แพลตฟอร์มเทคโนโลยีดิจิทัลในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งพัฒนาโดย สตาร์อัพน้องใหม่ที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ให้การส่งเสริมและสนับสนุน ช่วยลดปัญหาการวางแผนการท่องเที่ยวที่ต้องใช้เวลานาน ให้ลดลงเหลือไม่กี่นาที ด้วยรูปภาพสถานที่สวย ๆ และการประมวล Big Data เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้อย่างง่ายดาย

นางสาวธันยธร เพ็ญบำรุงวงศ์ Co-founder & CEO 'SNEAK' (สนีก) เปิดเผยว่า สำหรับไอเดียในการทำธุรกิจ เริ่มมาจาก ก่อนหน้านี้เดิมทีเป็นคนชอบท่องเที่ยวอยู่แล้วโดยจะเลือกแบบแพลนการเดินทางด้วยตนเอง ไปกันเองกับกรุ๊ปเพื่อน หรือครอบครัว โดยจะไม่ได้ใช้บริการของทัวร์เพราะต้องการแพลนและกำหนดเวลาในการเที่ยวเอง แต่ก็พบว่าต้องใช้เวลา วางแผนนานถึง 3-4 เดือนในการท่องเที่ยวแต่ละครั้ง เพราะต้องค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ทางอินเทอร์เน็ต ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว การเดินทาง ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ฯลฯ เรียกว่าแค่คิดจะไปเที่ยวเพียงสัปดาห์เดียวแต่กลับต้องใช้เวลาวางแผนกันเป็นเดือน ทำให้เกิดไอเดียว่า จะดีกว่าไหมถ้าจะทำให้การวางแผนท่องเที่ยวไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไปแถมยังสนุกอีกด้วย

จึงเป็นที่มาของการพัฒนา SNEAK (สนีก) แพลตฟอร์มที่ช่วยให้การวางแผนท่องเที่ยวง่ายที่สุด แม้กระทั่งกลุ่มผู้สูงวัยไม่เก่งเทคโนโลยีก็ยังทำได้ โดยการใช้ 'ภาพ' เพียงแค่กดเลือกรูปภาพของสถานที่ที่ต้องการจะไปเที่ยว ระบบของ SNEAK จะช่วยสรุปทุกอย่างออกมาให้ในเวลาอันรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น นักท่องเที่ยวต้องการจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่กรุงเทพ ก็เพียงแค่เข้ามาที่เว็บไซต์ www.getsneak.com จากนั้นคลิกกดเลือกภาพสถานที่ ที่ต้องการไป โดยสามารถเลือกได้ทีละหลาย ๆ ภาพ เพื่อให้ระบบของ SNEAK ช่วยสรุปออกมาว่าแพลนในการเดินทางในแต่ละสถานที่มันเชื่อมกันอย่างไร มีระยะทางห่างกันแค่ไหน มีสถานที่ท่องเที่ยวใดบ้างที่ต้องทำการจองตั๋วเข้าชม แค่นี้นักท่องเที่ยวก็จะคำนวณได้ว่าต้องใช้เวลาแต่ละสถานที่ประมาณเท่าไหร่ สามารถเห็นภาพรวมของทริปการท่องเที่ยวในครั้งนี้ได้ทันที

จากการสำรวจพบว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้เวลาอย่างน้อย 10 ชั่วโมงเพื่อวางแผนท่องเที่ยว และอาจใช้เวลาสูงสุดถึง 40 ชั่วโมง ต้องเสียเวลามากมายกับการตรวจสอบข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว เช่น เข้าเว็บแรกเพื่อหาสถานที่แนะนำของเมือง และเข้าเว็บที่สองเพื่ออ่านและเปรียบเทียบรีวิวสถานที่ SNEAK ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้ เพียงแค่เข้ามาที่เว็บไซต์ www.getsneak.com  และกดเลือกเมืองที่อยากไป กดเลือกสถานที่ที่สนใจในรูปแบบภาพถ่ายสวย ๆ กำกับด้วยข้อมูลสั้น ๆ ของแต่ละสถานที่ พร้อมเวลาที่ควรใช้กับสถานที่นั้น ๆ พิกัด รวมถึงสถานที่น่าสนใจใกล้เคียง และถ้าเลือกหลาย ๆ สถานที่ ระบบก็จะประมวลผลเวลาที่ต้องใช้ ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ พร้อมแผนที่ระบุเส้นทางของแต่ละสถานที่ในทริป และมีช่องทางให้จองบางสถานที่ด้วย พร้อม ครบ จบ ทั้งหมดในที่เดียว

SNEAK ให้บริการกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาจากประเทศฝั่งตะวันตกในปัจจุบัน มีคอนเทนต์ครอบคลุมทั่วทั้งอาเซียน และนิวยอร์ก ในอนาคตกลุ่มผู้พัฒนามีเป้าหมายจะเพิ่ม Local คอนเทนต์มากขึ้น เพื่อให้ชุมชนเป็นที่รู้จักผ่านเว็บฯ และมีแผนพัฒนาเป็น 'คลาวด์ซอร์สซิ่ง' ที่ผู้ใช้ทุกคนสามารถอัพโหลดภาพถ่ายหรือคอนเทนท์ที่ตนเองได้ไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ เมื่อคนอื่น ๆ เห็นและสนใจก็สามารถกดเลือกเพื่อวางแผนไปท่องเที่ยวตามรอยได้แบบไม่ต้องเสียเวลาค้นข้อมูล ทุกคนจะเชื่อมต่อกันเป็นสังคมแชร์ริ่ง แชร์รูป สามารถช่วยเหลือคนอื่น ๆ โดยง่าย ผู้ใช้แนะนำสถานที่นี้เอง หรือมีรีวิวในกลุ่มผู้ใช้ด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ SNEAK เป็นตัวช่วยที่ดีของนักเดินทางในอนาคต เพื่อวางแผน post-tour หรือสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับกลุ่ม Incentive ได้

นักท่องเที่ยวใช้งาน SNEAK ในการแชร์ภาพหรือข้อมูลต่าง ๆ ฟรี! เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยทุกคนวางแผนท่องเที่ยวได้ง่ายที่สุด เป็นโกลบอลทราเวลแอพพลิเคชั่นที่ทุกคนสามารถแบ่งปันประสบการณ์ดี ๆ ให้กับคนอื่น ๆ ที่จะไม่เพียงแค่เห็นและรู้สึกว่าอยากจะไป แต่เมื่อคลิกรูปแล้วเขาจะได้ไปสถานที่นั้น ๆ ได้จริง จะเรียกว่าภาพพาเที่ยวก็ย่อมได้

Share this:

Post a Comment

 
Copyright © Do Not Miss To | อย่าพลาดที่จะ. Designed by OddThemes